Tiểu Vy, Hoàng My hai ngày lênh đênh trên biển ra đảo tặng sách

Hai người đẹp vượt hàng trăm hải lý, trải qua những cơn say sóng, tới tặng sách cho các chiến sĩ, người dân... tại đảo Thổ Chu, Kiên Giang.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý

Sau hai ngày đêm lênh đênh trên tàu, vượt hàng trăm hải lý, ngày 28/6, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My và người đẹp Giao Linh đồng hành cùng "Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Lengend khởi xướng đến với các chiến sĩ, thanh niên, học sinh, quân và dân đảo Thổ Chu (Kiên Giang). Ngay khi cập bến lúc 5h sáng, các người đẹp cùng hành trình đi đến hàng chục địa điểm trên đảo xa nhất cực Tây Nam của tổ quốc để giao lưu, tặng hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách về thân – tâm – trí là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách. Đây là những cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 1

Lần đầu vượt biển, trải qua những cơn say sóng trong nhiều giờ, được trải nghiệm đời sống trên tàu để đến với quân và dân đảo Thổ Chu, mang đến cho hoa hậu 19 tuổi Tiểu Vy (bê hộp giấy) nhiều cảm xúc. "Từ 6h đến 16h, Vy cùng mọi người trong đoàn đến dâng hương tưởng nhớ những anh hùng đã bảo vệ biển đảo quê hương, tặng quà và sách ở sư đoàn, trung tâm hành chính, các trường tiểu học và trung học, chợ nổi, đồn biên phòng, trạm cảnh sát biển, trạm hải đăng... Được tận mắt chứng kiến cuộc sống nơi đây, Vy càng khâm phục những con người ở đảo bởi vượt qua mọi thiếu thốn, thử thách là lòng quyết tâm và ý chí bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo quê hương", Tiểu Vy chia sẻ.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 2

Với Tiểu Vy, hành trình đến những nơi chưa được đặt chân tới có ý nghĩa lớn lao bởi cô được học hỏi, khám phá cuộc sống của những người ở đảo xa mà cô chưa bao giờ gặp. Người đẹp cảm thấy tự hào khi được góp một phần công sức để chia sẻ và truyền tải những thông điệp ấm áp của "Hành trình từ trái tim đến với mọi người". Vừa qua, hành trình đến với vùng núi cao mang sách đến các bản nghèo khiến Tiểu Vy rất xúc động. Lần này, hành trình đến với biển đảo xa xôi và cô lại được đồng hành nên cảm thấy may mắn vì được làm những việc ý nghĩa, nhất là trong thời gian đương nhiệm hoa hậu.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 3

Á hậu Hoàng My (ngoài cùng, bên phải) bày tỏ sự cảm kích vì nhờ "Hành trình từ trái tim", cô có cơ hội được gặp gỡ, trao tặng sách quý đến các chiến sĩ từ Bắc, tới vùng núi cao đến biển đảo. Hoàng My cho biết, trước khi đến với đảo Thổ Chu, đã được biết cuộc sống khó khăn, vất vả, thiếu thốn của quân và dân trên đảo. Tinh thần ham đọc sách, trau dồi tri thức của các chiến sĩ hải quân trên tàu gây ấn tượng với á hậu. "Các chiến sĩ chia sẻ với My, những cuốn sách là người bạn thân thiết đồng hành trong những tháng năm lênh đênh trên biển. Nhờ đọc sách, các anh càng có thêm động lực, quyết tâm và sự sáng dạ trong công cuộc chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ biển đảo", Hoàng My nói.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 4

Á hậu Hoàng My cho biết thêm Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tổ chức hành trình đi khắp Việt Nam, từ thành phố đến nông thôn, từ núi cao đến biển đảo, vùng sông rạch, cả nơi xa xôi, hẻo lánh... vì "mong muốn cả quốc gia cùng khởi nghiệp, mà đầu tiên là khởi nghiệp về tinh thần, tư tưởng, chí hướng lớn đối với thanh niên, các bạn trẻ để cả quốc gia cùng khởi nghiệp kiến quốc". Trong số 5 đầu sách, Hoàng My thấy Quốc gia khởi nghiệp đã nêu bật được tinh thần chiến binh, các chiến sĩ đọc cuốn sách này sẽ cảm nhận được năng lượng và tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 5

Người đẹp Giao Linh, nữ thiếu úy đang công tác tại Quân khu 7 xúc động khi được gỡ những người đồng chí, đồng đội, những người đang ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo Tây Nam. "Linh thấy cuốn Không có gì thất bại - Tất cả là thử thách thích hợp với các đồng đội của mình vì những người lính không bao giờ bỏ cuộc, không ngủ quên trên chiến thắng, luôn tỉnh táo để bảo vệ quê hương", cô cho biết.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 6

Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, người đã có 30 năm làm nhiệm vụ trên đảo từ khi độc thân, đến khi lập gia đình và sinh con tại đây cho biết: "Những người con của tôi đều là công dân trên đảo. Các con tôi, cùng với quân và dân nơi đây nhận được những cuốn sách quý của 'Hành trình từ trái tim' sẽ là nguồn cổ vũ, động viên để vượt qua mọi gian khó, bảo vệ và xây dựng vùng biển đảo an toàn, phát triển hơn nữa. Cảm ơn vì hành trình đã chọn những chặng đường khó khăn, xa xôi và đầy ý nghĩa".

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý - 7

"Hành trình từ trái tim" vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,... và các ca sĩ Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Thái Thùy Linh, Tấn Minh, Xuân Hảo, diễn viên Lương Thanh... Từ ngày 16/6 – 1/7, hành trình vùng biển đảo đã đi hết các đảo xa xôi của Vịnh Bắc bộ, biển đảo phía Nam và Tây Nam của Tổ quốc. Sau khi kết thúc Hành trình từ trái tim vùng biển đảo tại đảo Hòn Sơn ngày 1/7, vào tháng 8 - 10, hành trình sẽ đem những cuốn sách quý trao tri thức cho học sinh, sinh viên, thanh niên, người dân vùng sâu, vùng xa miền sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

Xem video các người đẹp tới Thổ Chu - Kiên Giang:

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý
 
 
 
 
 
Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My 2 ngày đêm vượt biển ra đảo xa tặng sách quý

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9211 *